- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
แบบทดสอบแบบเลือกตอบ
Quiz
สารอาหารประเภทใดให้พลังงานแ่ก่ร่างกาย
- โปรตีน
- แป้ง
- น้ำตาล
- นม
การทำอาหารให้สุกพร้อมที่จะบริโภคหมายถึงข้อใด.
- การหุงต้ม
- การปรุง
- การเตรียมอาหาร
- การประกอบ
การทำอาหาหรให้สุกโดยวิธีการต่าง ๆกันเช่นหุง ต้ม ปิ้ง ย่าง นึ่ง หมายถึงข้อใด
- การนึ่ง
- การทอด
- การอุ่น
- การหุงต้ม
ข้อใดไม่สัมพันกันเกี่ยวกับวิธีการเตรียมอาหาร
- ล้าง เป็นการใช้น้ำทำความสะอาดโดดยใช้มือถูผิวอาหาร
- เด็ด เป็นการใช้มีดหรือมือลอกเปลืออาหารออกไป
- สง เป็นกาารใช้มือช้อนอาหารที่เป็นชิ้นหรือเป็นฝอยขึ้นจากน้ำเพื่อให้สะเด็ด
- หั่น เป็นการใช้มีดทำให้อาหารขาดออกจากกันเป็นชิ้นตามต้องการ
การทำอาหารเป็นชิ้นฝอย ๆโดยมือหนึ่งจับอาหารวางบนเขียงอีกมือหนึ่งกดมีดไปข้างหน้านิดหน่อยยกข้นถี่ๆเเร็วๆๆ หมายถึงข้อใด.
- ซอย
- ทอด
- หั่น
- ต้ม
การทำอาหารที่อมน้ำให้แห้งโดยแยกน้ำกับอาหารเป็นคนละส่วนใช้มือกำอาหารบีบให้แน่นเพื่อทำให้น้ำในอาหารไหลออกมาหมายถึงข้อใด.
- คั้น
- บีบ
- โขลก
- คลุก
การปรุงอาหารดิบให้สสุกด้วยวิธีการต่าง ๆทำให้อาหารมีสี รสชาติและกลิ่นของอาหารน่ารับประทานโดยคำนึงถถึงกการสงวนคุณค่าทางอาหารเป็นสำคัญหมายถึงข้อใด.
- การตกแต่งอาหาร
- การหุงต้ม
- การประกอบอาหาร
- การเตรียมอาหาร
การประกอบอาหารมีหลายวิธีได้แก่ข้้อใดบ้าง
- การคั้น
- การอุ่น
- การทอด
- การนึ่ง
การทำอาหารชนิดเดียวหรือหลายชนิดสุกรวมกันเป็นอาหารชนิดเดียวมีรสชาติอย่างใดอย่างหนึ่งโดยยใส่อาหารลงในน้ำมันหรือกะทิร้อน ๆหมายถึงข้อใด.
- การทอด
- การผัด
- การคั้น
- การลวก
การทำอาหารให้้สุกดดยนำอาหารใส่หม้อพร้อมกับน้ำแล้วตั้งไฟใหห้เดือด
- การทอด
- การนึ่ง
- การต้ม
- การหั่น
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น